Monthly Archives: ธันวาคม 2013

อยากเล่น Line บนคอมพิวเตอร์ต้องดาวน์โหลด Line PC มาติดตั้ง

บอกได้เลยว่าหลายๆคนก็ยังไม่รู้หรอกว่า Line นั้นมีโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์ที่รองรับการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ด้วย จะบอกแบบนี้ซะทีเดียวก็คงไม่ได้ เพราะว่าโทรศัพท์ปัจจุบันก็คือคอมพิวเตอร์ดีๆนี่เอง มีทั้ง CPU, RAM, HDD ครบเซตเลย แต่มันต่างกันที่ว่ามันพัฒนามาจากโทรศัพท์แค่นั้นเอง คงต้องบอกให้ผู้อ่านรับรู้ว่า Line รองรับระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OS X ซะมากกว่า ก็คือคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (PC) ของเรานี่แหละ

Line PC

Line PC – โปรแกรม Line สำหรับคอมพิวเตอร์ PC

คอมพิวเตอร์ตัวใดก็ตามที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows หรือ Mac OS X สามารถติดตั้ง Line ได้ทั้งหมด โดยคำนิยามของการติดตั้ง Line บนคอมพิวเตอร์ PC ก็คือ Line PC และสามารถดาวน์โหลด Line PC ไปติดตั้งได้ฟรีๆอีกเช่นเคย ฟรีไปซะทุกอย่างแบบนี้ ใครจะไม่เล่นไลน์ก็บ้าแล้ว ใครๆก็เล่นทั้งนั้นแหละ แล้วคุณหละ… วันนี้ได้ลองเล่น Line PC บ้างหรือยัง?

ใครไม่ได้ใช้ Camera360 ถือว่าพลาดละ

Camera360 PC

หน้าหนาวแบบนี้ใครไปเที่ยวท้าลมหนาวที่ไหนกันมาบ้างเอ่ย สำหรับผู้เขียนก็ไปมาหลายที่เลยทีเดียว เริ่มจากเชียงคานไปนอนที่นั่นหนึ่งคืน คืนที่สองไปสัมผัสความหนาวเหน็บที่ภูเรือ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสองที่นี้ก็ไม่สู้ภูทับเบิกเลยจร้า เพราะนอกจากจะหนาวสุดๆแล้วยังมีลมพัดมาเรื่อยๆให้รู้สึกสยิวๆอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่ประทับใจสุดๆในการไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวนี้ ผู้เขียนก็ได้ใช้โทรศัพท์มือถือ iPhone ถ่ายเก็บรวบรวมมาแล้วเรียบร้อย และที่ขาดไม่ได้เลยในการร่วมทริปครั้งนี้ก็คือโปรแกรมแต่งรูป Camera360 PC เพราะใช้ร่วมกับกล้องโทรศัพท์บันทึกภาพสวยๆ คมชัดและดูดีทุกภาพมาเพียบเลย พอดีว่าก็กำลังเก็บตังซื้อกล้องแบบมืออาชีพอยู่อะนะ แต่ยังไม่ได้ฤกษ์ไปถอยมาสักที เนื่องจากต้องแคะกระปุกมาเป็นค่าท่องเที่ยวซะก่อน การใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปก็ไม่ได้น้อยหน้าหรอก ยิ่งมีแอพแต่งรูป Camera360 ด้วยแล้ว ทุกภาพถือว่ามืออาชีพไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเวลาถ่ายหน้าตัวเองและมีธรรมชาติอันสวยงามเป็นฉากหลัง มันยิ่งทำให้ใบหน้าดูดีมากขึ้นด้วย ใครไม่ได้ใช้โปรแกรมตัวนี้ถือว่าพลาดหละ บอกจากใจและความจริงที่ได้สัมผัสมาเลย เดี๋ยววันหลังจะอัพรูปให้ดูกันนะ วันนี้เอาเรื่องราวการไปเที่ยวที่ต่างๆมาเล่าสู่กันฟังเป็นน้ำจิ้มไปก่อนนะจ๊ะ บายๆ

ใช้โปรแกรม iTools ตัดเพลงเรียกเข้าง่ายๆ

ถ้าอยากทำเสียงเรียกเข้าของโทรศัพท์ iPhone ต้องบอกเลยว่าง่ายมากๆ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น เราก็จะได้เพลงเสียงเรียกเข้าแบบง่ายๆมาไว้ใช้งานแล้ว ซึ่งสำหรับคนที่ไม่มี iTools อยู่แล้วนั้นสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม iTools ไปใช้งานได้แบบฟรีๆ และสำหรับคนที่ติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว ให้เปิดหน้ารายการเพลงและเลือกเพลงขึ้นมา 1 เพลงที่เราชอบ จากนั้นก็จะได้ตามรูปด้านล่างนี้

iTools

iTools ทำเสียงเพลงเรียกเข้า iPhone

จากนั้นเราก็เลือกเอาช่วงที่คิดว่าเหมาะที่สุดที่จะเอามาทำเป็นเสียงเพลงเรียกเข้า โดยเลื่อนตัวกรรไกรไปยังช่วงเริ่มต้นและช่วงสิ้นสุด มันก็จะมีเวลาบอกอยู่ด้านล่างว่าช่วงเวลาที่เราเลือกนั้นมีความยาวกี่วินาที จากรูปก็จะเป็น 62 sec หมายถึง 62 วินาทีนั่นเอง แล้วเราก็สามารถกด Play ให้เล่นเพลงที่อยู่ในช่วงเวลาที่เราเลือกได้ เพื่อทดสอบเสียงเพลงว่าเวิร์กหรือไม่ ถ้าเราพอใจแล้วก็ไม่ต้องรอช้า กด Save & Import ได้เลย ตัวโปรแกรม iTools จะทำการตัดเพลงเสียงเรียกเข้าและบันทึกลงโทรศัพท์ให้เราแบบอัตโนมัติเลย ง่ายๆแค่นี้ก็มีเสียงเพลงเรียกเข้าแบบเท่ๆไว้อวดเพื่อนๆของคุณกันแล้ว

โปรแกรมแต่งรูปจีนเป็นโปรแกรมแต่งรูปน่าใช้งานมากๆ

ถ้าจะให้เอ่ยถึงโปรแกรมแต่งรูปภาพขึ้นมาซัก 1 โปรแกรมที่ไม่สามารถจะเลือกโหลดโปรแกรมแต่งรูปตัวไหนๆได้อีกแล้ว ก็คงเอ่ยปากบอกว่าเป็นโปรแกรมแต่งรูปจีนเท่านั้น เพราะว่าโดยรวมทั่วไปหากคิดเป็นสถิติการใช้งาน เราเองชอบที่จะแต่งรูปถ่ายภาพใบหน้าคนมากกว่ารูปภาพทั่วไป หากดูในกล้องถ่ายรูปของเรา ก็มีแต่รูปเรา รูปครอบตัว และเป็นรูปภาพที่แสดงถึงเจตจำนงของความสวยงามโดยทั้งสิ้น ไม่ได้ชอบถ่ายรูปวิวหรือรูปที่ไม่มีคนอยู่ด้วยในรูปซักเท่าไร เราก็เลยเลือกโปรแกรมแต่งรูปจีน เพราะว่ามันเป็นโปรแกรมแต่งรูปที่น่าใช้งานมากที่สุดแล้ว โดยเราสรุปให้ฟังดังนี้

โปรแกรมแต่งรูป

  1. แต่งรูปได้รวดเร็ว
  2. เป็นซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ที่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมมาใช้งานได้ฟรี
  3. ใช้ไม่ยุ่งยาก เน้นคลิกอย่างเดียว
  4. ประสิทธิภาพการทำงานที่สูง และตรงตามความต้องการ
  5. ความสามารถอื่นๆ แล้วแต่คนจะชอบดาวน์โหลดโปรแกรมแต่งรูปแบบไหน