Monthly Archives: ตุลาคม 2014

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ Note 4 เพราะจะได้รับ Android 5.0 Lollipop เร็วๆนี้

ในช่วงนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ค่ะว่าในวงการโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนกำลังมาแรงอย่างมาก ทั้งข่าวคราวเกี่ยวกับการอัพเดตระบบปฏิบัติการใหม่ หรือจะเป็นข่าวการได้รับ Android 5.0 Lollipop ของสมาร์ทโฟนบางรุ่นก็ทำเอาผู้ใช้บริการหลายคนตาลุกวาว และวันนี้เราก็มาพร้อมกับอีกหนึ่งข่าวสารเกี่ยวกับการอัพเดตสมาร์ทโฟนบางรุ่นเป็น Android 5.0 Lollipop มาแนะนำกันค่ะ แต่ว่าจะเป็นรุ่นใดนั้นไปดูค่ะ สมาร์ทโฟนรุ่นที่ว่านี้ก็คือ สมาร์ทโฟนจากค่าย Samsung Note 4 นั่นเองค่ะ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวได้มาจากทวิตเตอร์ของ Samsung Mobile ด้วยการมีรูปภาพของ Samsung Note 4 มีหน้าจอเป็นลูกกวาดสีสันสดใส ซึ่งเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของ Android 5.0 Lollipop นั่นเอง และแน่นอนว่าเมื่อมีรูปภาพของ Note 4 ที่แสดงออกถึงสัญลักษณ์ของ Android 5.0 Lollipop ขนาดนี้แล้วก็มีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่า Note 4 อาจจะต้องมีการเตรียมความพร้อมที่จะมีการอัพเดตเป็น Android 5.0 Lollipop ในเร็วๆนี้แน่นอน เพราะฉะนั้นใครที่เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็เตรียมตัวพบกับระบบปฏิบัติการใหม่สุดฮิตได้เลยค่ะ แต่ก็ใช่ว่าในค่าย Samsung จะมีเพียงแค่ Note 4 เท่านั้นที่จะได้รับสิทธิ์ให้อัพเดต เพราะรุ่นอื่นๆในค่าย Samsung ก็จะได้รับการอัพเดตเช่นเดียวกัน แต่จะเป็นรุ่นใดบ้างนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีการประกาศรุ่นใดออกมาบ้าง สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของกังวลว่าจะสามารถอัพเดตระบบปฏิบัติการใหม่ได้รวดเร็วทันใจหรือไม่นั้น ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะว่าที่ผ่านมาทางค่าย Samsung ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายที่มีการอัพเดตระบบได้อย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่ารองๆตระกูล Nexus เลยก็ว่าได้ค่ะ เห็นแบบนี้แล้วก็แอบลุ้นว่าเมื่อไหร่จะมีการประกาศสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆที่จะได้รับการอัพเดตเป็น Android 5.0 Lollipop เหมือนกันนะคะสำหรับสมาร์ทโฟนจากค่าย Samsung

Note 4 Android 5.0 Lollipop

เปิดตัว XOLO One โทรศัพท์ระบบปฏิบัติการ Android ราคาประหยัด

ปัจจุบันโทรศัพท์สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกับระบบปฏิบัติการ Android ทำให้สมาร์ทโฟนเกือบทุกค่ายจะต้องมีการใช้ระบบปฏิบัติการนี้ และล่าสุดทางค่าย XOLO ผู้ผลิตโทรศัพท์รายใหญ่จากอินเดีย ได้ส่ง XOLO One โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ราคาประหยัดสบายกระเป๋า น่าเป็นเจ้าของออกมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ไปดูในส่วนของสเปคที่มากับเครื่อง XOLO One กันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง

  • มาพร้อมกับหน้าจอแบบ IPS ขนาด 5 นิ้ว ถือว่าเป็นขนาดที่มีความเหมาะสมกระชับมือ
  • ใช้ CPU MediaTek MTK6582M 1.3GHz ควอดคอร์
  • แรม 1GB และความจุ 8GB
  • ทางด้านของกล้อง 5MP/VGA มีระบบแฟลชเพิ่มแสงสว่าง
  • ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.2 KitKat

จุดเด่นของ XOLO One นี้จะอยู่ที่ฝาหลังซึ่งเป็นหนังทำให้ดูหรูหรามีระดับ และเป็นแบบเดียวกับ Note 3 อีกทั้งยังมีให้เลือกมากมายถึง 6 สีด้วยกัน การดีไซน์โดยรวมถือว่าดูดีอย่างมากค่ะในระดับราคานี้ ซึ่งทาง XOLO มีการตั้งกำหนดราคาขายอยู่ที่ 6,599 รูปี หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 3,500 บาทค่ะ

เตรียมตัวพบกับ Zenfone รุ่นที่ 2 จากค่าย ASUS ในต้นปี 2015

 

บริษัท ASUS เป็นอีกหนึ่งค่ายยักษ์ใหญ่ที่เมื่อเอ่ยชื่อเป็นต้องรู้จักกันทั่วไป ในวงการคอมพิวเตอร์ก็ต้องรู้จักกันดี เพราะมีการผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ รวมถึงตัวคอมพิวเตอร์ออกมาจำหน่ายมากมาย แต่ข่าวที่น่าสนใจของค่าย ASUS ในช่วงนี้ก็เห็นจะเป็นข่าวของการเตรียมเปิดตัว Zenfone รุ่นที่สองในต้นปีหน้า หรือปี 2015 ที่กำลังจะถึงนี้ นอกจากนี้แล้วยังมีการเพิ่มรุ่น Zenfone 5.5 เข้ามายั่วน้ำลายอีกหนึ่งรุ่น ในปัจจุบัน Zenfone มียอดขายที่ทะลุเป้าเกินคาด เรียกได้ว่าเกิดความคาดหมายที่ตั้งเอาไว้แต่แรกค่อนข้างมาก ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างดี ซึ่งรุ่น Zenfone นี้มีการวางขายใน 12 ประเทศทั่วโลก แต่ ASUS มีการวางแผนว่าจะออกรุ่น TD-LTE สำหรับระบบ 4G ในประเทศจีนอีกด้วย

Zenfone

เปิดตัวใหม่แล้ว Aster สมาร์ทโฟนสุดหรูราคาปานกลางจากค่าย Vertu

ช่วงนี้ต้องยอมรับค่ะว่ากระแสสมาร์ทโฟนมาแรงอย่างมาก ค่ายนั้น ค่ายนี้ ขยันเปิดตัวกันเป็นพัลวัน ไม่เว้นแม้แต่ค่าย Vertu ที่ดูเหมือนจะมีข่าวเรื่องของสมาร์ทโฟนตัวใหม่ออกมาเข้าหูอยู่เป็นระลอกๆ และก็ถึงเวลาฤกษ์งามยามดีเสียที เมื่อได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีชื่อว่า Aster ซึ่งเป้าหมายของการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดหรูเครื่องนี้ เพราะจะเข้ามาแทนที่ Constellation สมาร์ทโฟนจากค่าย Vertu อีกหนึ่งตัวที่มีการเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วนั่นเองค่ะ เมื่อมีการเปิดตัวให้ฮือฮากันไปแล้ว ก็ถึงเวลาของการเข้าดูรายละเอียดระบบภายในของ Aster กันบ้างว่าน่าสนใจอย่างไร ซึ่งความแตกต่างของรุ่น Aster กับ รุ่น Signature Touch อยู่ที่สเปคที่มีการปรับแต่งจากเดิมไม่มากเท่าไหร่นัก แต่มีหน่วยประมวลผลกลางที่ใหม่ขึ้นกว่าเดิมคือ Qualcomm Snapdragon 801 แต่อย่างไรก็ตามการออกแบบใหม่ หรือการปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ก็ไม่ได้เหมือนกับ Signature Touch อยู่ดี และจุดสำคัญที่ต่างจาก Constellation นอกจากในเรื่องของสเปคแล้ว Aster มาพร้อมกับบริการเลขาส่วนตัวที่เน้นว่ารุ่นก่อนหน้านี้ไม่เคยมีมาก่อน และที่สำคัญยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้การประกอบมือแทบจะทุกกระบวนการ

Vertu Aster

ทางด้านของการดีไซน์ สีสัน ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ เพราะมาพร้อมกับตัวเลือกหนังหลากหลายสีสัน แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า ดีไซน์ออกมาดูแล้วหรูหรา น่าสนใจ ซึ่งมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,200 ปอนด์ หรือถ้าคิดเป็นเงินบาทไทยก็มีราคาอยู่ที่ราวๆ 220,000 บาท ซึ่งการวางจำหน่ายจะเริ่มวางจำหน่ายที่สหราชอาณาจักรแล้ว และคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกในเร็ววันนี้ ใครที่สนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของก็อย่ารอช้าค่ะ ไปจัดมาสักเครื่องแต่ว่าติดที่ราคาไม่เบาเลยค่ะ ใครที่มีงบหนากระเป๋าตุงก็สามารถจัดมาใช้ได้สบายๆเลย แต่ถ้าใครที่งบยังไม่หนาก็ใช้แบบที่ใช้อยู่ไปก่อน เพราะมันก็สามารถตอบโจทย์ของเราได้ดีเพียงพอแล้วใช่ไหมละคะ