Monthly Archives: พฤศจิกายน 2014

อยากโหลดหนังโหลดเพลงไว้ในคอมฯ ทำอย่างไร?

สำหรับบทความนี้ เราก็จะย้อนไปถึงโปรแกรมตัวหนึ่ง ที่วันนี้ก็ต้องคิดถึงอีกครั้ง เพราะว่าเป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์มากๆกับความต้องการของคนไทย เวลาเราเข้าชมเว็บไซต์ต่างๆ แล้วเคยมีความรู้สึกแบบว่า “อยากโหลดหนังโหลดเพลงเก็บไว้ในคอมฯของตัวเอง” บ้างหรือไม่? เราเชื่อว่าท่านก็คงคิดอยู่เหมือนกันนั่นแหละ ด้วยเหตุผลที่ว่า หากเราไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต หรือว่าไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต เราก็ยังดูดดื่มกับความสุขของหนังและเพลงของเราได้ทุกที่ทุกเวลานั่นเอง

โปรแกรมที่จะใช้สำหรับโหลดหนังหรือเพลงได้ก็คือ IDM ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์สำหรับช่วยให้เราสามารถดาวน์โหลดข้อมูลจากเว็บไซต์ลงบนคอมพิวเตอร์ของเราได้ ไม่ว่าจะเป็น หนัง เพลง เอกสาร ไฟล์งาน ฯลฯ ซึ่งโปรแกรมที่ทำงานในลักษณะนี้จะเรียกว่า “โปรแกรมช่วยโหลด” นั่นเอง

เปิดตัวใหม่อีกแล้วจ้าสำหรับกล้องจากค่าย Sony ชื่อ A7 II เขาว่ากันว่ากันสั่น 5 แกนเลยทีเดียว

อย่างที่เราทราบกันดีค่ะว่าเจ้าแห่งกล้องจะเป็นบริษัทไหนหรือค่ายไหนไปไม่ได้นอกจากค่าย Sony ที่เป็นเจ้าแห่งกล้องอย่างแท้จริง ที่ได้มีการผลิตกล้องที่เต็มไปด้วยคุณภาพมากมายให้กับผู้ที่ชื่นชอบได้หาซื้อมาใช้งานกันมานาน และล่าสุดทางค่าย Sony ได้มีการเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่อีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษที่ไม่ธรรมดาเอาเสียเลย นั่นก็คือ กล้องรุ่น A7 II ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล ทำให้ถูกใจใครหลายคนไม่น้อย และยังมีระบบกันสั่น 5 แกนที่จะทำให้ภาพถ่ายนั้นลดการเกิดการสั่นได้มากถึง 4.5 สตอปเลยทีเดียว ทางด้านของจุดโฟกัสของ A7 II รุ่นนี้ก็ยังคงใช้แบบเดียวกันกับรุ่น A7 คือจุดโฟกัสแบบ Phase Detection ทำให้การโฟกัสภาพของ A7 II มีความเร็วกว่า A7 30 เปอร์เซ็นต์ ทางด้านของการติดตามวัตถุก็มีความแม่นยำกว่าเดิม 1.5 เปอร์เซ็นต์ สำหรับการถ่ายวิดีโอก็สามารถที่จะรองรับ XAVC S codec ได้มาดูทางด้านของรูปลักษณ์ภายนอกของตัวกล้องกันบ้างว่าเป็นอย่างไร ความชัดเจนของตัวกล้องคือมี Grip ที่ชัดเจน ด้านหน้าของกล้องทำมาจากแมกนีเซียมอัลลอยด์แทนพลาสติก เมาท์เลนส์สามารถรองรับน้ำหนักของเลนส์ที่เพิ่มได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่สนใจ A7 II ตัวนี้จะมีการวางจำหน่ายในวันที่ 5 ธันวาคม 2557 ที่จะถึงนี้ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีราคาของกล้องอยู่ที่ประมาณ 190,000 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 53,000 บาท

Hosting ราคาถูก เร็ว แรง ไม่ล่ม ประสิทธิภาพสูง

อยากได้ใช่ไหมหละ..! ก็ง่ายๆ เช่า Host กับระบบที่เป็น Cloud Server ปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไปนั่นเอง เราก็จะได้รับ Hosting Account ที่เร็วแรง ประสิทธิภาพสูงและดีมากๆ แถมราคาก็ไม่ได้แพงเหมือนแต่ก่อนแล้ว

คนไทยก็ชอบอยู่ละ ของดีๆราคาถูกๆ คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อของแพงๆเสมอไป การเลือกใช้งาน Cloud ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ของการเช่าเว็บโฮสติ้งอย่างมาก หากเราอยากจะได้ Hosting ที่เร็วแรงไม่ล่ม ก็จงเลือกสิ่งที่เราได้กล่าวไว้แล้ว รับรองได้ว่ามันดี เร็วแรงจริงๆ

ความน่าสนใจของ Nexus 9 พร้อมสเปคสุดแจ่ม

นอกจากข่าวสารในวงการสมาร์ทโฟนที่ดูจะคึกคักเป็นพิเศษแล้ว ยังมีข่าวสารที่น่าสนใจในวงการของแท็บเล็ตมาให้ได้ตื่นเต้นกันอยู่บ้าง ซึ่งวันนี้ข่าวสารทางด้านของแท็บเล็ตที่น่าสนใจวันนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นรุ่นนี้ค่ะ Nexus 9 ที่เตรียมออกวางจำหน่ายให้กับผู้ใช้งานที่รอซื้อกันอยู่ แต่ว่าในประเทศไทยบ้านเรานั้นยังไม่มีกำหนดในการวางจำหน่ายแต่อย่างใด ซึ่ง Nexus 9 เกิดมาภายใต้การร่วมมือกันระหว่าง Google กับทาง HTC แน่นอนว่ามีหลายคนให้ความสนใจแท็บเล็ตตัวนี้ไม่น้อยเลยค่ะ เพราะหลายคนมุ่งหวังว่าจะได้เห็นอะไรแจ่มๆในตัวแท็บเล็ต Nexus 9 ตัวนี้ ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติสุดอึด ทนทาน แข็งแรง และฉลาด อีกทั้งยังมีการใช้ระบบปฏิบัติการแบบ Android อีกด้วย เพราะฉะนั้นช่วงนี้ใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ตดีๆใช้สักเครื่องละก็ห้ามพลาดเด็ดขาดกับ Nexus 9 ตัวนี้ และที่สำคัญมีข่าวแว่วมาว่ามันมีความสามารถไม่ด้อยไปกว่า iPad รุ่นใหม่ๆจากค่าย Apple อีกด้วย สุดเจ๋งขนาดนี้ลองไปดูในส่วนของสเปคคร่าวๆของ Nexus 9 กันบ้างดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

NEXUS 9

  • หน้าจอของ Nexus 9 มาในรูปแบบ IPS LCD และแบบ Gorilla Glass
  • หน้าจอมีขนาด 9 นิ้ว
  • กล้องหลังมาแบบไม่ธรรมดา จัดไปด้วยความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • ใช้ระบบปฏิบัติการสุดทันสมัย Android 5.0 Lollipop
  • ทางด้านของชิปประมวลผลใช้แบบ NVIDIA Tegra K1 64 บิต
  • มีให้เลือกทั้งรุ่น Wifi ที่มีความจุ 16GB กับ 32GB หรือจะเป็นรุ่น Wifi+LTE ความจุ 32GB

อย่างไรก็ตามช่วงนี้ยังคงมีแต่เพียงสเปคของเครื่องให้ติดตามกันไปก่อน ในส่วนของการวางจำหน่ายในประเทศไทยนั้นคงต้องรออีกสักระยะ แต่ว่าทางด้านของประเทศอื่นๆก็พอจะได้สัมผัสและได้ใช้งาน Nexus 9 กันบ้างแล้วค่ะ