Monthly Archives: กุมภาพันธ์ 2015

แต่งภาพด้วยสติ๊กเกอร์บน Facebook ก่อนแชร์ภาพอวดเพื่อนๆ

มาแล้วฟีเจอร์ใหม่บน Facebook ช่วยให้สามารถตกแต่งรูปของเราด้วยสติ๊กเกอร์น่ารักๆ ก่อนจะโพสหรือแชร์อวดเพื่อนๆกัน เชื่อว่าหลายคนคงรอคอยฟีเจอร์มานานแล้วเหมือนกันค่ะ อันดับแรกฟีเจอร์นี้สามารถใช้ได้บน Facebook เวอร์ชันล่าสุด ฉะนั้นใครที่ยังไม่ได้อัพเดตก็ให้ไปอัพเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดกันก่อนนะคะ ต่อไปเรามาดูวิธีตกแต่งภาพด้วยสติ๊กเกอร์กันดีกว่า

  1. เลือกภาพที่ต้องการอัพโหลดขึ้น Facebook
  2. ด้านล่างจะปรากฏไอค่อน ให้เลือกแตะที่ไอค่อนหน้ายิ้ม
  3. จากนั้นก็เลือกสติ๊กเกอร์ที่ต้องการได้เลย หากอยากเพิ่มสติ๊กเกอร์ ก็ให้แตะที่ไอค่อนตะกร้าเพื่อช้อปปิ้ง หรือดาวน์โหลสติ๊กเกอร์อื่นๆได้เลย
  4. สามารถปรับแต่งสติ๊กเกอร์ได้ตามต้องการ ทั้งปรับขนาดให้เล็กลงหรือใหญ่ขึ้น หรือปรับหมุนองศาก็สามารถทำได้
  5. เมื่อได้ภาพที่ตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์สมใจแล้ว ก็โพสภาพขึ้น Facebook เพื่ออวดเพื่อนๆได้เลยค่ะ

เทรนด์ถ่ายเซลฟี่รูปหมู่แบบใหม่จากเกาหลีที่กำลังมาแรง

เชื่อว่าหลายคนที่ฮิตดารานักร้องเกาหลี หรือที่เรียกว่าแฟนคลับ จะได้เห็นเหล่าเซเล็ปคนดังของเกาหลี ออกมาถ่ายเซลฟี่รูปหมู่กันด้วยเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรง นั่นคือ 외모 몰아 주기 หรือ เวโม โมลลา ชูกี โดยจะมีการถ่ายรูปเซลฟี่แบบเป็นหมู่คณะ โดยมี 1 คนเท่านั้นที่ทำหน้าตาดูดี สวย หล่อ น่ารัก แล้วคนที่เหลือก็จะทำหน้าบ้าๆบอๆ แล้วแต่การออกแบบท่าทางของแต่ละคน การถ่ายภาพเซลฟี่แบบนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในประเทศเกาหลีใต้เลยหละ ไม่เพียงแค่ดารานักแสดงเท่านั้น เหล่าคนธรรมดาก็พากันฮิตไปตามๆกันเลยค่ะ งานนี้ก็ไม่รู้ว่าจะมาฮิตกันในหมู่คนไทยด้วยหรือไม่ เอาเป็นว่าการถ่ายภาพเซลฟี่หลายๆแบบ ก็เป็นอะไรที่สามารถคลายเครียดได้เหมือนกันนะคะ

Selfie

 

ผู้จัดการทั่วไป LINE ประเทศไทยยื่นใบลาออกจากบริษัท เพื่อไปทำงานกับกระทรวง ICT

เป็นข่าวที่ถูกแพร่กระจายไปเยอะมากในวันนี้ เนื่องจาก ผู้จัดการทั่วไป LINE ประเทศไทย “รัฐศาสตร์ กรสูต” ได้ยื่นใบลาออกจากบริษัท LINE Corporation เพื่อไปทำงานกับกระทรวง ICT แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ทราบว่าจะไปทำงานในตำแหน่งอะไร ทางด้าน รัฐศาสตร์ กรสูต ก็บอกเพียงว่ามีผู้ใหญ่ของทางกระทรวง ICT มาชวนให้ไปร่วมงานด้วย ซึ่งเรื่องนี้หลายคนก็สงสัยกัน เพราะโดยปกติแล้วส่วนใหญ่มักจะอยากร่วมงานกับองค์กรภายนอก มากกว่าไปร่วมทำงานกับส่วนของภาครัฐ เป็นต้น ก็เป็นความคิดเห็นส่วนหนึ่งของเหล่าโซเชียลทั้งหลาย แต่ถึงอย่างไร รัฐศาสตร์ กรสูต ก็เคยเป็นผู้อำนวยการเว็บไซต์ sanook.com ให้กับบริษัท Sanook Online Limited จำกัด มาแล้ว ดังนั้นเขาอาจจะอยากไปช่วยทำงานเพื่อพัฒนาด้านเทคโนโลยีให้กับประเทศไทยมากขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้