Monthly Archives: พฤษภาคม 2015

Typer แป้นพิมพ์กระดาษแคมเปญร้านฟาสฟู๊ดชื่อดัง

หลายคนชื่นชอบการกินอาหารฟาสต์ฟู้ดอย่างเช่น KFC แต่หลายคนขณะกินไปด้วยก็อยากแชทคุยกับเพื่อนไปด้วย จึงถือเป็นเรื่องยุ่งยากมากเพราะจะทำให้มือถือเปื้อนได้ นอกจากเปื้อนแล้วยังมันเยิ้มทำความสะอาดยากอีกด้วย

ร้านฟาสต์ฟู้ดในประเทศเยอรมนีจึงได้จัดทำแคมเปญ Typer แป้นพิมพ์กระดาษที่รองอยู่บนถาดใส่อาหาร เพื่อให้ลูกค้าสามารถกินไปด้วยและแชทคุยกับเพื่อน โดยใช้แป้นพิมพ์กระดาษ เพื่อหลีกเลี่ยงมือถือเปื้อนได้เป็นอย่างดี โดย Typer ใช้งานโดยการเชื่อมกับมือถือด้วย Bluetooth ทั้งนี้ยังสามารถเช็ดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย มีความทนทานอีกด้วย เรียกได้ว่าเอาใจลูกค้าไปเต็มๆเลยทีเดียว บ้านเราน่าจะมีแบบนี้บ้าง เพราะก็ชอบแชทไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกัน

Self-Driving Cars จาก Google ทดสอบการวิ่งในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุเพียง 11 ครั้งเท่านั้น

Self-Driving Cars หรือรถยนต์ไร้คนขับจาก Google ใช้เวลาในการทดสอบมาแล้วถึง 6 ปีด้วยกัน เป็นระยะทาง 1.7 ล้านไมล์ หรือ 2.7 ล้านกิโลเมตรเลยทีเดียว ใช้รถในการวิ่งทดสอบ 20 คัน ผลที่ได้คือเกิดอุบัติเหตุเพียงเล็กน้อยแค่ 11 ครั้งเท่านั้น และไม่มีการบาดเจ็บใดๆทั้งสิ้นถือว่าปลอดภัยมากๆเลยก็ว่าได้

Self-Driving-Cars

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยส่วนใหญ่จะมาจากคนใช้ท้องถนนร่วมกันประมาท เช่น ตอนออกตัวขณะไฟเขียว ซึ่ง Self-Driving Cars จะมีการชะลอความเร็วลงเล็กน้อย แต่คันหลังรีบบึ่งไปเลย ดังนั้นจึงส่งผลให้รถคันนั้นชนเข้ากับท้ายของ Self-Driving Cars นั่นเอง แต่ก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เรียกได้ว่ารถยนต์ไร้คนขับอาจมีความปลอดภัยมากกว่าให้คนขับเองเลยก็ว่าได้

Selfie Arm ไม้เซลฟี่เพื่อคนโสดขี้เหงาที่ไม่อยากโดดเดี่ยว

หลายคนก็มีความจำเป็นที่ต้องถ่าย Selfie คนเดียว เนื่องจากเป็นคนไร้คู่ ที่สำคัญไม้เซลฟี่ที่ใช้เวลาถ่ายก็จะมองเห็นไม้ด้วย ทำให้บางคนถึงกับไม่อยากถ่ายรูปอีกเลย แต่ตอนนี้ปัญหานั้นกำลังจะหมดไปแล้ว เมื่อใช้ Selfie Arm ไม้เซลฟี่ที่เป็นแขนชายหนุ่มหรือหญิงสาว ที่จะมาจับมือเดินไปด้วยกันกับเรา ทำให้รู้สึกว่ามีคนจับมือถ่ายรูปด้วย อาจทำให้หลายๆคนอิจฉาตาร้อนก็เป็นได้ เก๋มากใช่มั๊ยหละ ผู้เขียนเองก็อยากจะได้มาไว้ในครอบครองสักอันเหมือนกัน

Selfie-Arm